Tiêu đề

Những thương hiệu phụ tùng ô tô Hàn Quốc được ưa chuộng nhập khẩu

Ngày 2022-05-12 10:04

Các mẫu xe Hàn Quốc ngày càng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam kéo theo thu nhu cầu nhập khẩu các linh kiện phụ tùng ô tô Hàn Quốc ngày càng tăng.

Phụ tùng ô tô Hàn Quốc vì sao cần nhập khẩu?

Sau nhiều năm chủ yếu cho đối tác phân phối với hình thức nhập khẩu, hai hãng Hyundai và Kia tiến tới lắp ráp xe tại Việt Nam nhằm chủ động hơn nguồn cung và giá bán khi nhận thấy triển vọng tăng nhờ người tiêu dùng ngày càng cởi mở hơn với xe Hàn Quốc.

Đổi mới mẫu mã liên tục, giá bán thường dưới xe Nhật cùng phân khúc, lượng trang bị (option) phong phú. Các mẫu xe Hàn Quốc đã ngay lập tức chiếm được thiện cảm trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Gần dây, doanh số bán các mẫu xe ô tô Hàn Quốc tương đối cao.

Năm 2020, doanh số bán xe của Hyundai tại Việt Nam đạt gần 81,400 chiếc. Thương hiệu Kia cũng có doanh số bán cao, đạt hơn 39,180 chiếc.

Tuy nhiên, do nhiều lí do khác nhau mà các linh kiện phụ tùng xe ô tô Hàn Quốc vẫn chưa được sản xuất ở Việt Nam. Các mẫu xe Hàn Quốc đều được nhập khẩu các loại linh kiện 100% từ Hàn Quốc, sau đó mới được lắp ráp tại Việt Nam.

Từ ngày 10/7, theo quy định của Nghị định số 57/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nội dung của biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi, các loại linh kiện xe hơi nhập khẩu về Việt Nam mà trong nước chưa thể sản xuất được sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Đây là động thái nhằm giảm chi phí sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp xe hơi trong nước.

Cùng với sự thành công của các hãng xe hơi Hàn Quốc trên thị trường thế giới. Các hãng sản xuất phụ tùng ô tô dần được hình thành song song với ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc. Một số thương hiệu nổi tiếng như Hyundai Mobis, CTR, Mando… đã được nhiều người biết tới và trở thành những cái tên quen thuộc với những chủ đại lý, gara, có cơ sở sửa xe.

Những thương hiệu phụ tùng ô tô Hàn Quốc:

#1. Phụ tùng thương hiệu Mobis

Được trang Brand Finance định giá gần 3,5 tỷ USD vào năm 2020, Mobis là nhà sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô nổi tiếng và lớn nhất ở Hàn Quốc. Mobis là công ty trực thuộc tập đoàn Hyundai và chuyên sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô cho các hãng xe ô tô như Hyundai, Genesis và Kia,. Công ty đưuọc đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc.

#2. Phụ tùng thương hiệu Mando

Được thành lập từ năm 1962, Mando là nhà sản xuất phụ tùng ô tô Hàn Quốc. Hãng cung cấp rất nhiều linh phụ kiện cho các dòng xe khác nhau như Cadillac, Ford, Chrysler, Chevrolet, Nissan, Kia Motors, Fiat, Volkswagen, BMW, Suzuki…

Với chất lượng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và phù hợp với rất nhiều dòng xe Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là một trong những hãng chuyên sản xuất thước lái, giảm xóc, lốc điều hòa, lọc gió…

#3. Phụ tùng thương hiệu CTR

CTR là nhà sản xuất linh kiện ô tô với chất lượng với công nghệ hiện đại. Hơn 6,500 sản phẩm đã được hãng phát triển, CTR hướng đến là Thương hiệu số 1 về cung cấp phụ tùng Hệ thống treo & lái. Nhờ tích lũy kinh nghiệm và không ngừng sáng tạo hơn 40 năm, CTR tự hào là nhà sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô có hiệu suất & độ bền tốt hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường.

#4. Phụ tùng thương hiệu Hanon

Hệ thống của Hanon Systems đang vận hành tại 51 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới, với hơn 22.000 nhân viên hoạt động trên 21 Quốc gia. Vào năm 2018, Hanon Systems được xếp trong danh sách 100 công ty hàng đầu tại Hàn Quốc và từng được Nhật báo kinh tế Hàn Quốc vinh danh.

Với mục đích tạo ra thế giới đẹp hơn trong tương lai, Hanon Systems cung cấp những giải pháp xử lý nhiệt, điện khí và năng lượng đối với ngành ô tô nói chung, và hướng đến những dòng xe phổ thông nói riêng.

#5. Phụ tùng thương hiệu Doowon

Với vai trò trong nền công nghiệp nặng, Doowon chuyên sản xuất các thiết bị hệ thống truyền động ô tô, điện trở, thiết bị kiểm soát nhiên liệu và các thiết bị điều hòa không khí với chất lượng tốt nhất. Hệ thống chuyên cung cấp sản phẩm cho các hãng xe hơi nổi tiếng của Hàn Quốc như Hyundai & Kia, hay các dòng xe khác trên thế giới Volkswagen, General Motors…

#6. Phụ tùng thương hiệu Auto Clover

Auto Clover là công ty đầu tiên tại Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung sản xuất các phụ kiện dành cho xe hơi. Bộ sưu tập Auto Clover luôn luôn làm hài lòng khách hàng với những sản phẩm vô cùng chất lượng; sở hữu thiết kế đa dạng và bắt mắt.

Auto Clover tự hào là thương hiệu cung cấp các phụ kiện cho xe rất được ưa chuộng. Đặc biệt là các phụ kiện dành cho các hãng xe nổi tiếng như: Kia, Toyota, Honda, Hyundai, …

#7. Phụ tùng thương hiệu HIPAS

HIPAS là thương hiệu mới nhưng với chất liệu sản phẩm an toàn, độ bền cao HIPAS đang dần khẳng định được vị trí ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam. Các dòng sản phẩm gương HIPAS được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Hàn Quốc phù hợp thời tiết Việt Nam.

Vừa qua, HIPAS cũng được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam kiểm tra và chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và quy trình sản xuất, lắp ráp khép kín bảo vệ môi trường. Sản phẩm được đánh giá phù hợp với điều kiện, khí hậu, thời tiết tại Việt Nam.

#8. Phụ tùng thương hiệu ILJIN

Kể từ khi thành lập vào năm 1973, ILJIN đã luôn nỗ lực phát triển để trở thành công ty sản xuất và thiết kế phụ tùng ô tô toàn cầu. Với tầm nhìn trở thành tập đoàn đẳng cấp thế giới và hiện thực hóa giá trị tốt nhất đến với mỗi khách hàng thông qua việc phát triển công nghệ, hợp tác vì mục tiêu chung.

Trong những năm qua, ILJIN luôn dẫn đầu nhờ việc đổi mới các sản phẩm, thích nghi nhanh với sự thay đổi liên tục của thị trường. Bên cạnh đó là tư duy định hướng tương lai, thực hiện các giải pháp nhanh chóng, chất lượng cao, chuyên nghiệp, tận tâm đã giúp ILJIN lấy được sự hài lòng và cảm tình của khách hàng.

ILJIN với những công nghệ tiên tiến nhất chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan tới vòng bi và moay ơ… chất lượng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và phù hợp nhiều dòng xe Hàn tại Việt Nam.

#9. Phụ tùng thương hiệu PHG

Ra đời từ năm 1989 và đến 2012 mới chính thức đổi tên thành Pyung Hwa Global Co., Ltd (PHG). Đây là công ty sản xuất phụ tùng ô tô tại Hàn Quốc với kinh nghiệm và chất lượng luôn đứng hàng đầu.  Trung bình hàng năm PHG lãi khoảng 300 triệu won và nhận được sự tin tưởng rất lớn của các hãng nổi tiếng khác. Điều này dễ dàng nhận thấy khi khách hàng chính của PHG là Kia Motors, Hyundai Mobis và GM. Thế mạnh của PHG của các sản phẩm chống rung, dây AVS, cách âm và chống thấm cho ô tô.

#10. Phụ tùng thương hiệu Valeo

Valeo được biết đến là thương hiệu chuyên sản xuất bộ ly hợp cho các dòng xe Hàn Quốc như: Tổng côn, bi tê, bàn ép, lá côn…. Nên hầu hết các dòng xe hiện nay trên thị trường cần các mặt hàng phụ tùng này đều lựa chọn Valeo. Với những người am hiểu về phụ tùng ô tô, có lẽ không thể không biết một thương hiệu có tuổi đời gần 100 năm tuổi này.

Các nhóm kinh doanh chủ lực của VALEO bao gồm hệ thống hỗ trợ lái xe, hệ thống truyền lực, hệ thống nhiệt, hệ thống hiển thị. Ngoài ra các sản phẩm đặc trưng của VALEO bao gồm bộ ly hợp hay còn được gọi là Bàn ép - Lá côn, các sản phẩm về đèn pha, đèn hậu, đèn gầm.

Một số nguồn phụ tùng ô tô Hàn Quốc uy tín:

 1. Hyundai mobis (đơn vị phụ tùng chính hãng của Hyundai): www.mobis.co.kr
 2. Gpartsgparts.co.kr
 3. Allthecarwww.allthecar.com
 4. Hellowcarhellowcar.com
 5. C-mall (đơn vị phụ tùng chính hãng của Chevrolet): www.c-mall.co.kr
 6. Smpartwww.smpart.co.kr

Ngoài ra, còn một số nguồn khác như GmaketAuction11stCoupang,… cũng có bán các linh kiện, phụ tùng ô tô chính hãng Hyundai, Kia, Chevrolet,… kể cả các hàng đã qua sử dụng.

Lưu ý: Một số phụ tùng đã qua sử dụng như máy; khung; săm; lốp; phụ tùng; động cơ của ô tô; máy kéo và xe gắn máy không được phép nhập khẩu. Đó là quy định trong Nghị định 187/2013/NĐ-CP. Vì thế, nếu bạn định nhập mặt hàng phụ tùng cũ, thì cần tra cứu và tìm hiểu kĩ.

Nhập phụ tùng ô tô Hàn Quốc ở đâu?

Ko-box tự hào là một trong nhưng nhà vận chuyển hàng hóa Hàn Quốc – Việt Nam uy tín và chuyên nghiệp số 1 Việt Nam.

 • Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các gian hàng thương mại điện tử ở Hàn Quốc
 • Công ty chúng tôi hỗ trợ Tư vấn, Tìm nguồn hàng, và Đàm phán trực tiếp với người bán tại Hàn Quốc để khách hàng có giá tốt nhất
 • Cam kết bảo đảm hàng hóa chính xác khi đến tay khách hàng
 • Thời gian vận chuyển nhanh, chỉ từ 7-10 ngày

Nếu bạn muốn mua phụ tùng ô tô Hàn Quốc, cũng như các loại đồ điện tử hay các hàng hóa công nghiệp khác từ Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn & hỗ trợ! 

 1. Nhắn tin qua Facebook Ko-box để gửi thông tin, link sản phẩm hoặc hình ảnh để được tư vấn nhiệt tình nhất
 2. Sử dụng công cụ mua hàng trên Mobile-app Ko-Box
 3. Khách mua sỉ số lượng lớn liên hệ để được báo giá

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Ko-Box - Mua hộ hàng Hàn Quốc

Số điện thoại: (028).3636.7482

Email: [email protected]

Địa chỉ: The Sun Avenue, Tháp 5, 28 Đường Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Liệt kê