Tiêu đề

E-Commerce là gì? Tìm hiểu về E-Commerce

Ngày 2019-06-02 23:46

Thời gian qua, việc giao dịch hay kinh doanh trên internet đang rất phát triển. Điều này khiến khái niệm E-Commerce dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, E-Commerce là gì thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng vậy, đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Tìm hiểu về khái niệm E-Commerce là gì

Tìm hiểu những vấn đề cơ bản về E-Commerce

Để hiểu E-Commerce là gì, bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản về thương mại. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

E-commerce là gì?

E-commerce là cách viết tắt của Thương mại điện tử. Từ này có quy mô rất rộng, bao hàm hàng loạt loại hình doanh nghiệp với hoạt động vô cùng đa dạng. Từ những trang bán lẻ đơn giản, quy mô nhỏ cho tới những giao dịch khổng lồ giữa những công ty lớn.

E-commerce: quan trọng và cần thiết đối với nền kinh tế

Thương mại điện tử được coi là khía cạnh quan trọng nhất hiện nay trên mạng internet. Nó cho phép người dùng thoải mái trao đổi hàng hóa, dịch vụ. Từ đó, xóa bỏ những khoảng cách về địa lý cũng như thời gian.

Biết E-Commerce là gì, hẳn bạn cũng tò mò về sự phát triển của nó. Chỉ trong một thời gian ngắn, E-Commerce đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Tốc độ phát triển của loại hình thương mại này cũng chưa có dấu hiệu dừng lại.

Các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế dự đoán, E-Commerce có thể lấn át kinh tế truyền thống trong thời gian tới. Minh chứng chính rõ nhất chính là nền kinh tế Trung Quốc, Mỹ cùng các nước châu Âu.

Những ví dụ gần gũi nhất để hiểu E-Commerce là gì?

E-commerce vẫn là một trong những khái niệm của chuyên ngành kinh tế. Nếu không làm trong lĩnh vực này, mọi người có thể bỡ ngỡ khi bắt gặp nó. Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm đó đấy.

Mua sắm trực tuyến

Chỉ với một cú click chuột, mọi người có thể có được mặt hàng mình cần. Điều này đã tối ưu hóa những công dụng của internet. Từ đó, giúp mọi người dễ dàng kết nối, lựa chọn những sản phẩm ở cách xa mình hàng nghìn cây số. Ví dụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ E-Commerce là gì đấy.

Mua hàng online là ví dụ điển hình cho thương mại điện tử E-Commerce

Đấu giá trực tuyến Đặt vé trực tuyến

Vài năm trở lại đây, đấu giá trực tuyến đang phát triển khá nhanh. Nó là cơ chế hiệu quả giúp người mua lựa chọn mặt hàng với giá cả như ý.

Đặc biệt, hình thức thương mại này có sức thu hút lớn. Nó khiến người mua không khỏi cảm thấy tò mò, thú vị. Hầu hết những người đã trải nghiệm đều đánh giá nó cao hơn so với các hình thức mua bán thông thường.

Đặt vé trực tuyến

Vé xem phim, vé máy bay, vé khu vui chơi… Tất cả đều có thể mua được trực tuyến ở thời đại này. Nhờ phương pháp thanh toán trực tuyến, bạn có thể mua được vé mà không cần xếp hàng dài mỏi mệt.

Ảnh hưởng đến thị trường của E-commerce là gì?

Thương mại điện tử đang ngày càng khẳng định vị thế của mình. Nó đang dần thay đổi thói quen mua sắm, kinh doanh của người dân theo hướng tích cực.

Hãy xem, E-commerce ảnh hưởng tới xã hội như thế nào nhé.

Mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động ngoại thương

Hoạt động ngoại thương đang thay đổi chóng mặt theo sự xuất hiện của E-Commerce. Bởi hình thức mua bán điện tử rất phù hợp để kinh doanh Quốc tế. Nó giúp khách hàng dễ dàng nhìn nhận, đánh giá chất lượng và chọn mua sản phẩm. Đặc biệt, quá trình này diễn ra nhanh chóng, đơn giản mà không hề tốn chi phí đi lại.

Tác động trực tiếp đến sản xuất - kinh doanh

Những thay đổi của sản xuất kinh doanh do E-Commerce là gì? Đó là hàng hóa cần đóng gói và sản xuất theo tiêu chuẩn đặc biệt. Ngoài ra, mô hình kinh doanh cũng thay đổi ít nhiều. Nó không còn tiếp cận khách hàng theo cách truyền thống nữa. Dần dà, tất cả sẽ thay đổi theo hướng phát triển tích cực của thương mại điện tử.

Mua bán hàng online mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động ngoại thương

E-Commerce được phân loại như thế nào?

E-commerce hay Thương mại điện tử có thể được phân loại dựa trên những người tham gia giao dịch. Hãy cùng xem những loại E-Commerce trên thị trường nhé.

Doanh nghiệp tới doanh nghiệp

Ký hiệu của loại E-commerce này là B2B. Nó chính là các giao dịch thương mại mà cả 2 bên đều là những doanh nghiệp. Như nhà sản xuất, nhà phân phối, bán lẻ và các thương nhân chuyển nhượng… Đây là điều bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu E-commerce là gì.

Kinh doanh cho người tiêu dùng (B2C) Khách hàng tiêu dùng

Khi doanh nghiệp đưa sản phẩm đến tay khách hàng theo đường tiêu dùng cuối qua thương mại điện tử, đó chính là loại E-commerce này. Nó thường được bắt gặp trong các văn bản với ký hiệu B2C.

Khách hàng tiêu dùng (C2C)

Hình thức này trong E-commerce là gì? Các giao dịch loại này hiện không còn phổ biến. Tuy nhiên, nó lại là hình thức xuất hiện sớm nhất trong hệ thống kinh tế trên toàn cầu. Đây chính là hình thức trao đổi giá trị giữa hai bên. Những Website chuyên bán đấu giá chính là ví dụ về loại E-Commerce này mà web order hàng hàn quốc gặp rất nhiều
.

  • Cách phân loại E-Commerce không thực sự phổ biến. Rất ít người nắm rõ quy luật phân loại các hình thức E-commerce. Nhưng nếu mới tham gia và đang tìm hiểu về kinh tế, đây là kiến thức bạn nên biết. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng hơn về E-Commerce là gì và có đặc điểm gì đấy.

Hệ thống thương mại điện tử

Kết luận

Trên đây là mọi điều cần biết về E-Commerce. Với bài viết này, bạn hoàn toàn có thể hiểu được E-Commerce là gì? Nó có những đặc điểm gì?

Trong trường hợp có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp nhé.

Thông tin liên hệ:

Liệt kê

Tắt hôm nay (tôi không muốn xem quảng cáo, banner ngày hôm nay) Đóng Lại