Tiêu đề

Tìm hiểu Purchase order là gì

Ngày 2019-06-01 15:59

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc Purchase Order là gì. Liệu đây có phải là mẫu văn bản thường được dùng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Purchase Order là gì?

Purchase Order là gì?

Purchase Order hay còn có ký tự viết tắt là P/O được hiểu là đơn đặt hàng được người mua (Buyer) gửi cho người bán (Seller) để xác nhận các thông tin cần thiết về việc mua hàng.

Bên cạnh đó, Purchase Order còn được xem như một loại giấy tờ được ủy quyền trong lĩnh vực giao dịch và kinh doanh. Tất cả các giao dịch mua bán khi được thực hiện bằng đơn đặt hàng Purchase Order đều cần được ký tên và đóng dấu. Khi người bán và người mua đồng ý, Purchase Order sẽ mang tính ràng buộc tương tự như hợp đồng.

Purchase Order trong lĩnh vực vận tải

Purchase Order trong lĩnh vực vận tải đem lại những quyền lợi như:

- Trong trường hợp bên mua từ chối thanh toán dịch vụ, hàng hoá, người bán sẽ được bảo vệ về quyền lợi

- Purchase Order hỗ trợ quản lý tốt hơn nếu phát sinh các yêu cầu mới so với các hình thức khác

- Người mua và người bán có thể truyền tải được mong muốn của mình khi thực hiện giao dịch

- Quy trình mua bán sẽ uy tín và đáng tin cậy hơn nhờ được thực hiện đúng theo quy định

- Việc đặt hàng từ nước ngoài sẽ trở nên hợp lý và tránh được những rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển

Trong giao thông vận tải Purchase Order mang lại nhiều quyền lợi

Mục đích tạo đơn đặt hàng Purchase Order

Mục đích của việc tạo đơn đặt hàng Purchase order 

Purchase Order giúp cho các giao dịch buôn bán mua sắm trở nên thuận lợi hơn. Từ đó có thể đáp ứng được nhu cầu như:

- Gửi hàng theo quy định

- Đảm bảo uy tín về thương mại

- Đơn giản hóa việc tìm kiếm dịch vụ, tiện ích

- Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa nhập khẩu

- Tạo sự thuận lợi trong giao dịch buôn bán

- Tối ưu hoá lợi nhuận khi đặt hàng từ nước ngoài

Dịch vụ order hàng từ Hàn Quốc tại ko-box.net luôn làm hài lòng khách hàng, hàng hóa sau khi thông qua các thủ tục hải quan sẽ được deliver đến người đặt hàng trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Nội dung cơ bản của Purchase Order

Hình ảnh thể hiện nội dung cơ bản của một Purchase Order 

Trước khi thực hiện thao tác tạo Purchase Order, người có nhu cầu sử dụng đơn đặt hàng cần nắm rõ và hiểu nghĩa những thông tin sau:

- Number and date : số và ngày

- Seller/Buyer, Name, contact, Tel/fax : Thông tin cá nhân của người mua và người bán

- Goods description/Commodity/Product : Mô tả hàng hóa

- Quantity : số lượng hàng khóa

- Quality : chất lượng hàng hóa

- Specifications/ : phẩm cấp, thông số kỹ thuật

- Unit price : đơn giá

- Total amount : giá trị hợp đồng

- Payment terms : điều kiện thanh toán

- Delivery term : điều kiện giao hàng

- Signature : chữ kí

Purchase Order – Giải pháp quản lý đơn hàng hiệu quả

Đặt hàng online nước ngoài cần tham khảo các trang web bán hàng online nước ngoài hiệu quả, uy tín, sau đó mới đặt hàng xác nhận và quản lý đơn hàng theo purchase order nhé.

Quản lý đơn hàng qua Purchase Order là cách giúp cải thiện việc kinh doanh một cách thuận lợi hơn. Cụ thể như trong quá trình quản lý đơn hàng, Purchase Order sẽ truyền đạt thông tin về trạng thái của đơn hàng.

Nhờ Purchase Order, việc quản lý đơn hàng sẽ đơn giản, nhanh gọn và năng xuất hơn. Đặc biệt, đối với những công ty đang gặp khó khăn trong quá trình xử lý đơn hàng có yếu tố nước ngoài thì không thể thiếu sự hỗ trợ của Purchase Order.

Việc quản lý đơn đặt hàng Purchase Order tốt sẽ giúp tăng nhanh tiến độ mua, bán của giao dịch. Từ đó, bạn không còn phải lo lắng đến vấn đề thời gian, tiền bạc, chi phí và lợi nhuận khi thực hiện mua bán, đặt hàng từ nước ngoài như trang order hàn quốc.

Purchase Order có nhiều các tiện ích về tài chính, thương mại. Vì vậy, người cho vay thương mại hoặc tổ chức tài chính có thể yếu cầu được hỗ trợ về tài chính dựa theo đơn đặt hàng Purchase Order.

Nếu công ty của bạn muốn tăng độ tin cậy của khách hàng và nâng cao uy tín của mình khi giao dịch với các đối tác nước ngoài thì cần đầu tư vào việc quản lý đơn hàng qua Purchase Order.

Ngoài ra, nếu công ty bạn muốn tiết kiệm chi phí, giảm thiểu phí phần mềm và phí dịch vụ, thì cần nắm rõ thông tin được đề cập trong Purchase Order. Những thông tin này sẽ giúp công ty có được những nội dung quan trọng mà không cần sử dụng đến những phần mềm đắt đỏ của hình thức liệt kê truyền thống.

Khi sử dụng Purchase order, bạn có thể phải bỏ một khoảng phí nhất định. Tuy nhiên, khoản phí nhỏ này sẽ giúp công ty của bạn có thêm kinh nghiệm trong giao dịch quốc tế đồng thời đem lại những cơ hội hợp tác lớn trong tương lai.

Do đó, để có được nhiều khách hàng tiềm năng và giữ chân được những đối tác thân thiết lâu dài, các công ty cần chú trọng sử dụng Purchase Order. Chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, doanh thu được tạo ra bởi hình thức này sẽ được tăng một cách đáng kể.

Lời kết

Mua hàng online, sử dụng Purchase Order nhé

Sử dụng mẫu đơn đặt hàng trong các hoạt động thương mại đang là xu hướng mới mà không chỉ các công ty lớn sử dụng. Nếu bạn là người kinh doanh, thường xuyên phát sinh các giao dịch mua hàng từ nước ngoài thì nên chú trọng tìm hiểu Purchase Order là gì để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Liệt kê