Tiêu đề

Vấn đề tiết kiệm chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa tại Tây Nguyên

Ngày 2019-06-05 10:04

Chi phí vận chuyển là một khoản chi phí thường xuyên của các doanh nghiệp bao gồm chi phí cho các khoản: vận chuyển hàng mua, vận chuyển nội bộ, chi phí vận chuyển hàng đi bán, chi phí cho các khoản thông quan… Kế toán của các doanh nghiệp luôn rất khó khăn trong việc hạch toán do những khoản chi phí phát sinh này. Với các nhà quản lý tối ưu chi phí vận chuyển cũng là vấn đề mà họ luôn tìm biện pháp thực hiện.

Chi phí vận chuyển

Những vấn đề khó khăn khi vận chuyển hàng hóa tại Tây Nguyên

Tây Nguyên một khu vực kinh tế quan trọng trong khu vực các tỉnh miền Trung. Do đặc thù về vị trí địa lý các tỉnh tại Tây Nguyên được phân thành một khu vực riêng biệt trong quá trình giao thương của các doanh nghiệp. Quá trình vận chuyển hàng hóa giữa Tây Nguyên và các khu vực vùng miền khác thường gặp phải những vấn đề như sau:

Sự không thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Tây Nguyên thuộc khu vực vùng cao do đó các tuyến đường di chuyển từ khu vực đồng bằng như từ trung tâm kinh tế như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai hay từ thành phố Đà Nẵng luôn có những đoạn đèo uốn lượn.

Sự khó khăn này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian di chuyển, các lái xe sẽ phải dành một khoảng lớn thời gian để vượt qua những đoạn đèo này và tất nhiên khả năng điều khiển của lái xe cũng phải đạt tiêu chuẩn để quá trình lưu thông an toàn.

Vấn đề chi phí vận chuyển hàng hóa

Đối với những chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển tại Tây Nguyên đầu tiên có thể tính đến là chi phí thời gian, so với các khu vực khác thời gian thực hiện luôn cao hơn.

Một thực tế khác là chi phí nhiên liệu, tại khu vực Tây Nguyên giá bán lẻ xăng dầu cao hơn khu vực đồng bằng khoảng từ 600 đồng cho một lít xăng hoặc dầu. Như vậy khi tiếp nhiên liệu cho xe người lái xe phải chi một khoảng tiền cao hơn. Và số tiền phát sinh này ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí vận chuyển hàng hóa.

Sự khó khăn trong việc tìm cơ sở bảo trì, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp cũng là vấn đề mà các chủ sở hữu phương tiện vận tải cần quan tâm. Khu vực Tây Nguyên có rất nhiều cơ sở như thế này nhưng đa phần nhân công lại không được đào tạo chuyên nghiệp. Nhân viên kỹ thuật tại khu vực này khá khan hiếm.

Hàng hóa tại cảng biển

Vấn đề tiếp cận thông tin doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa

Tại Tây Nguyên quá trình tiếp cận những thông tin chính xác luôn gặp phải những vấn đề khó khăn khi tại đây số lượng doanh nghiệp vận chuyển chuyên nghiệp rất ít. Các diễn đàn về vận chuyển hàng hóa tại Tây Nguyên rất ít nên doanh nghiệp khó tiếp cận với mảng Vận chuyển chuyên nghiệp.

Vấn đề chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng

Các công ty vận chuyển hàng hóa tại Tây Nguyên không chú trọng việc đào tạo tố chất phục vụ khi tiếp xúc với khách hàng. Cho nên khi liên hệ sử dụng dịch vụ khách hàng không được hưởng chất lượng tốt khi nhận tư vấn.

Tại các vùng Tây Nguyên dịch vụ chăm sóc khách hàng còn nhiều hạn chế, nhân viên chăm sóc khách hàng chưa tiếp cận được với tình hình thực tế tại địa phương. Vì vậy khách hàng nên tìm hiểu quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn và liên hệ sử dụng dịch vụ để có nhiều ưu đãi hơn nhé.

Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp

Triển vọng của thị trường tiêu thụ hàng hóa nhập khẩu tại Tây Nguyên

Nhận định về thị trường tiêu thụ hàng hóa nhập khẩu tại Tây Nguyên có thể căn cứ theo một số yếu tố là:

Xu hướng chung của thị trường tiêu thụ tại Việt Nam

Thời gian gần đây một lượng lớn các doanh nghiệp từ nước ngoài tập trung khai thác thị trường tiêu thụ tại Việt Nam. Họ đánh giá Việt Nam là thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng. Sự đánh giá cao này tại cả phân khúc tiêu thụ hàng hóa cao cấp và tiêu thụ hàng hóa bình dân.

Thị trường mua bán thương mại điện tử phát triển tạo nhiều điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận với những sản phẩm hàng hóa chất lượng tốt, nhất là với những sản phẩm hàng hóa có xuất xứ nước ngoài.

Theo thống kê của các công ty điều tra thị trường các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu là nhóm sản phẩm được tiêu thụ với số lượng lớn tại Tây Nguyên. Sự ưa chuộng của thị trường xuất phát từ tâm lý mua hàng và chất lượng hàng nhập khẩu.

Không gian khai thác thị trường rộng lớn

Thị trường bán lẻ tại Tây Nguyên hiện nay có rất ít các nhà bán lẻ lớn của Việt Nam và nước ngoài như các khu vực kinh tế khác. Nhưng dân số các tỉnh Tây Nguyên lại không thấp hơn các khu vực khác. Những điều này cho thấy triển vọng lớn cho thị trường hàng nhập khẩu tại đây.

Thu nhập của người dân Tây Nguyên

Tại Tây Nguyên tuy rằng có một số vùng gặp khó khăn về kinh tế nhưng với lợi thế từ các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, tiêu, mì, keo… thu nhập của đại bộ phận người dân là rất cao. Mức sống của người Tây Nguyên và nhu cầu sinh hoạt cao cấp tạo nên điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác kinh doanh.

Hoạt động vận chuyển hiện đại

Những chú ý khi lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa nhập khẩu

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ order hàng hộ Hàn Quốc về Việt Nam cần tìm hiểu và lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa uy tín và chất lượng.

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển một cách hợp lý các công ty nhập khẩu hàng hóa nên lựa chọn hợp tác với các doanh nghiệp vận chuyển chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ về thủ tục hải quan, quá trình thông quan hàng hóa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trường hợp lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển có trụ sở tại quốc gia mà doanh nghiệp cần mua hàng, với lợi thế là doanh nghiệp bản địa quá trình vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất đến cảng và thông quan tại quốc gia đó cũng sẽ thuận lợi hơn.

Một ưu thế khác khi sử dụng công ty vận chuyển như thế này là sự đầu tư về nhân sự đảm bảo kinh doanh của các doanh nghiệp này sẽ cung cấp nhiều ưu việt cho khách hàng. Bao gồm tố chất của nhân viên, kiến thức vững chắc về nghiệp vụ, giá cả cạnh tranh…

Bên cạnh đó, sự lựa chọn này cũng giúp doanh nghiệp không phải đối mặt với vấn đề định khoản chi phí vận chuyển không có hóa đơn như khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhỏ lẻ. Công việc quản lý tài khoản chi phí vận chuyển của bộ phận kế toán nhẹ nhàng hơn.

Với những thông tin như trên lựa chọn một công ty vận chuyển chuyên nghiệp là giải pháp cho nhu cầu tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp bán hàng nhập khẩu tại Tây Nguyên.

Liệt kê